Luyện nghe tiếng anh có phụ đề song ngữ qua các bản tin

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi huong2204, 12/7/18.

Shop Banme
 1. huong2204

  huong2204 Member

  Muốn luyện nghe tiếng anh có phụ đề song ngữ thì bạn có thể theo dõi các kênh nghe tiếng anh hiệu quả sau đây.

  Lời khuyên nghe tiếng Anh qua tin tức

  1. Nghe tiếng Anh qua các chương trình truyền hình trực tiếp

  Bạn có thể nghe tiếng Anh trên các chương trình truyền hình trực tiếp như VTV4 hay VTV7 và còn nhiều chương trình hấp dẫn nữa. Vì nghe các chương trình truyền hình trực tiếp vừa thấy hứng thú vừa gần gũi với chúng ta, giúp bạn phát triển trinh độ nghe nhanh chóng.
  [​IMG]
  2. Nghe tiếng Anh qua các kênh chất lượng

  Nghe qua các kênh chất lượng thì bạn mới học tiếng Anh không nhàm chán và học có hiệu quả. Bạn không chỉ luyện nghe mà còn luyện nói chuẩn với các phát thanh viên giọng nói bản xứ. Dưới đây là một số kênh học tiếng Anh chất lượng mà chúng tôi chia sẻ cho bạn:

  - Kênh bản tin BBC

  Qua bản tin ngắn, tình huống sinh động trong cuộc sống đời thường của BBC sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe của mình. Ngoài các bản tin thì kênh BBC cũng có cấc video dạy phát âm, ngữ pháp, viết… nên qua kênh này có thể phát triển trình độ nghe toàn vẹn nếu bạn chăm chỉ. Tuy nhiên kênh này chỉ phù hợp với bạn có trình độ nghe kh

  - Kênh bản tin VOA

  Bạn muốn học nghe tiếng Anh giọng Mỹ thì đây là kênh học thú vị, kênh có các bản tin với nhiều chủ đề khác nhau để bạn dễ dàng tiếp thu. Các bản tin ở đây đều có phụ đề để bạn vừa nghe vừa luyện đọc theo và mở rộng được vốn từ, phát âm hay ngữ điệu của người bản xứ. Bạn có thể nghe bản tin VOA qua kênh youtube, trang website VOA Learning English, VOA Special English.

  - Kênh bản tin CNN

  Đây là kênh của đài Mỹ rất thích hợp cho bạn học tiếng Anh - Mỹ. Kênh này cũng là các bản tin ngắn từ 1-15 phút theo các chủ đề khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn chủ đề phù hợp với bạn thân và mình yêu thích. Như thế bạn sẽ thấy có hứng thú học tiếng Anh và rèn luyện kĩ năng nghe nhanh chóng.
  [​IMG]

  3. Nghe những bản tin mà bạn yêu thích
  Bạn thích nghe bản tin thể thao, thời trang, văn hóa, chính trị, xã hội…nên chọn các kênh hay trang web có các bản tin theo chủ đề. Nghe cái gì mình thích và phù hợp với mình bao giờ mình cũng có cảm hứng và tiếp thu tốt hơn phải không? Học nghe tiếng Anh theo chủ đề yêu thích bạn cũng có thể học từ vựng theo chủ đề, ngữ pháp, phát âm…phát triển trình độ tiếng Anh toàn vẹn.

  4. Nghe tiếng Anh nói theo và viết lại những ý chính của bản tin

  Chỉ nghe không là chưa đủ mà bạn còn phải tập nói theo họ để học phát âm và giao tiếp chuẩn. Còn nữa, bạn nên viết lại ý chính, những từ mới để hiểu nội dung tin tức và học thêm vốn từ vựng.

  Hãy luyện nghe tiếng anh có phụ đề song ngữ qua các bản tin nhé, nó sẽ giúp bạn học tiếng anh hiệu quả hơn đấy.
   

Chia sẻ trang này