Hướng dẫn làm vịt om sấu nước cốt dừa

adeaura

New Member
Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa nghe có vẻ phức tạp nhưng bắt tay vào làm sẽ rất nhanh đó.
Bước 1: sơ chế vịt
Vịt đem rửa sạch với nước rồi dùng gừng giã nhuyễn cho vào rượu chà xát khắp mình để loại bỏ mùi hôi. Làm vài lần để giúp vịt không còn mùi hôi, khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.

Đem vịt rửa sạch, để ráo rồi chặt khúc vừa ăn.

Lột vỏ hành và tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Sả lột hết phần lá già, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.Tiến hành cho ½ chỗ hành tỏi đã băm cùng sả và chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu vào ướp thịt. Dùng đũa đảo đều để các miếng thịt ngấm đều gia vị. Ướp với thời gian 30 phút.Xem thêm: cách làm vịt om sấu miền bắc

Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác
Chúng ta thực hiện sơ chế các nguyên liệu khác trong khi chờ đợi vịt ướp.

Sấu đem cạo vỏ, rửa sạch rồi khứa các đường xung quanh quả.


Nấm cắt cuống, trần qua nước sôi, đem rửa cho sạch rồi vớt ra để ráo.

Nhặt, rửa sạch rau ngổ, mùi tàu và thái nhỏ.

Khoai sọ đem rửa sạch, luộc sôi 5 phút thì vớt ra xối nước lạnh. Đem lột vỏ khoai sọ sẽ rất nhanh mà không hề nhớt hay bị ngứa. Xắt khoai thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: tiến hành làm vịt om sấu nước cốt dừa
Lấy nồi om vịt cho dầu vào đun nóng thì trút phần tỏi, hành còn lại vào phi thơm. Kế đến cho thịt vịt vào xào cho săn lại.


Cho nước dừa xiêm vào đảm bảo sao cho ngập thịt vịt. Tiến hành đảo đều. Nếu không đủ nước bạn có thể chế thêm chút nước sôi vào và đun cho sôi. Cho sấu và nấm vào đun sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa. Đến khi thấy vịt chín mềm thì cho khoai sọ vào đun cùng cho khoai chín tới là được.

Nguồn bài viết: http://phunulamdep.org
 
Top