Làm thế nào để thiết kế in ấn chuyên nghiệp?

otakusama

Member
Nhận diện thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Ngoài các thành phần chính như là logo ra thì các ấn phẩm quảng cáo như brochure, bộ sản phẩm văn phòng, sản phẩm quà tặng cũng không thể thiếu trong việc quảng bá thương hiệu. Các ấn phẩm quảng cáo sẽ được đưa đến trực tiếp tay khách hàng và giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm của công ty. Chính vì lý do này mà có thể nói rằng việc thiết kế ấn phẩm nhằm thu hút khách hàng là điều cần thiết. Vậy, làm thế nào để thiết kế ấn phẩm chuyên nghiệp?

1. Lời nói đầu

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của thiết kế in ấn trong marketing. Chúng ta cần phải biết thiết kế in ấn căn bản để chủ động chỉnh sửa hoặc thay đổi thiết kế mà không phụ thuộc quá nhiều vào những người thiết kế. Thế nhưng, không phải mặc nhiên là có thể thiết kế được mà người làm marketing phải có kiến thức và học phương pháp thiết kế in ấn.

Thiết kế in ấn có chung những quy định trong thiết kế in ấn mà không được quên khi thiết kế. Để một người làm marketing có thể học thiết kế in ấn thì cần phải lưu ý điều gì? Dưới đây là những điều cần biết cho một marketer học thiết kế in ấn cho nhằm đáp ứng cho nhu cầu quảng bá sản phẩm cho người tiêu dùng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử ngành in - quá trình hình thành và phát triển của nghề in để có thể hiểu hơn về marketing trong lĩnh vực in ấn.2. Lên ý tưởng

Ý tưởng thiết kế in ấn cho một chiến dịch marketing cần phải được dựa trên nhu cầu, nội dung của chiến dịch quảng cáo để cho việc thiết kế in ấn phù hợp nhất. Có thể tham khảo ý kiến của cả team, lên ý tưởng màu sắc chủ đạo, nên chọn hình ảnh gì làm ảnh nổi bật... Ý tưởng sẽ dễ dàng nảy sinh nhất khi cùng ngồi với nhau và thỏa thuận để đưa ra quan điểm thống nhất.

Thông tin thêm một chút đó là công ty PROMAC chúng tôi có nhận các dịch vụ như: in thẻ cào, in phiếu khuyến mãi, in voucher giá rẻ tại tphcm… Nếu bạn có nhu cầu xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi tại đây: https://promacprinting.com/

3. Công cụ thiết kế

Thiết kế in ấn có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau như AI, Photoshop, Corel... các phần mềm này có những tính năng nổi bật riêng. Tuy nhiên nếu chỉ thiết kế name card, banner, tờ rơi... thì bạn chỉ cần sử dụng Photoshop và AI là được. Việc sử dụng hai phần mềm này sẽ giúp cho bạn có thể tạo ra được nhiều sản phẩm khác nhau, việc thiết kế in ấn sẽ trở nên dễ dàng hơn.4. Thiết kế ấn phẩm

Việc học thiết kế in ấn sẽ giúp cho người làm marketing hiểu được về thiết kế thương hiệu sao cho bố cục thiết kế hoàn thiện nhất, sắp xếp chữ, hình ảnh hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất. Những sản phẩm thiết kế in ấn tóm lại có chung một mục đích quảng bá cho doanh nghiệp, bởi thế nên học thiết kế in ấn sẽ giúp cho người làm marketing hiểu hơn về thiết kế và tư duy cho thương hiệu được hiệu quả nhất.

5. Nguồn tham khảo

Nguồn tài liệu sử dụng cho việc học thiết kế in ấn cho người làm marketing có thể lấy từ nhiều nguồn như kênh Youtube hoặc từ những quyển sách hướng dẫn design, photoshop mua bên ngoài. Khi bạn đọc những tài liệu càng hấp dẫn thì bạn sẽ càng có hứng thú cho việc thiết kế hơn.

Khi bạn gặp khó khăn về công cụ thì trên google có rất nhiều bài hướng dẫn thiết kế đến từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Tất nhiên cơ bản ban đầu bạn phải hiểu về hình thức đó nếu không sẽ rất khó để tìm kiếm cụm từ đúng thắc mắc của mình.

6. Nhúng hình ảnh

Đây là một công việc bạn cần làm trước khi xuất file đi in. Việc chỉ dẫn liên kết hình ảnh giúp cho file thiết kế của bạn bớt nặng, nhưng trước khi gửi đi in nếu bạn không nhúng hình ảnh, file của bạn rất dễ mất toàn bộ hình ảnh hoặc hình ảnh chất lượng hiển thị rất thấp. Điều này sẽ làm giảm đi kết quả thiết kế của bạn, vì vậy bạn nên chú ý với điểm này.

Vậy, chắc hẳn bạn đã có được nhiều thông tin và kiến thức trong việc thiết kế in ấn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tạo ra nhiều ấn phẩm độc đáo và sáng tạo nhất theo mục đích của bạn.
 
Top