Mẹ bầu có thể yên tâm đi máy bay sau khi đọc bài viết này

Yeucon

New Member
Đi du lịch bằng máy bay là sở thích của không ít những mẹ bầu. Thế nhưng nhiều mẹ vì sợ đi máy bay trong giai đoạn này có thể bị sảy thai nên vẫn luôn trì hoãn chuyến du lịch của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc này.

1. Mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay không

Theo các chuyên gia khoa sản cho rằng, việc phụ nữ mang thai di chuyển xa bằng máy bay được xem là an toàn nhất so với các loại hình giao thông công cộng khác. Không có bất kì nghiên cứu nào chứng minh việc bầu 3 tháng đầu khi đi máy bay sẽ tăng nguy cơ xuất hiện dấu hiệu bị sảy thai, sinh non hay các vấn đề sức khỏe khác ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên bác sĩ cũng có khuyến cáo rằng, thời gian mang thai an toàn nhất để đi máy bay đó chính là 3 tháng giữa thai kì từ tuần thứ 18 đến tuần thứ 24.

Đối với những trường hợp mang thai từ tuần 24 trở lên, khi đi máy bay cần phải đảm bảo sức khỏe của bản thân. Nếu trong khoảng thời gian đã đặt vé mà cảm thấy sức khỏe không được ổn cần phải hủy bỏ ngay chuyến bay đó.

2.Các hãng hàng không quy định gì với phụ nữ mang thai những tháng đầu khi đi máy bay:

2.1Hãng hàng không Vietnam Airlines:

Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe trước chuyến bay trong các trường hợp: Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba; Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Với trường hợp thụ tinh nhân tạo, bà bầu cần làm thủ tục khám sức khỏe trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khỏe hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

2.2 Hãng hàng không Vietjet Air:

Phụ nữ có thai đi máy bay được yêu cầu ký “Giấy miễn trừ trách nhiệm” cho Hãng hàng không.

Đối với tình trạng sức khỏe của khách không bình thường, mang song thai trở lên hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, hoặc thai nhi phát triển không bình thường phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình theo hướng dẫn của Hãng hàng không.

2.3 Hãng hàng không Jetstar:

Nếu có trục trặc trong thời gian mang thai, cần cung cấp giấy xác nhận sức khỏe.

Để có 1 thai kỳ khỏe mạnh và được đi máy bay thoải mái mà vẫn an toàn, các mẹ có thể sử dụng củ gai và trà củ gai trong suốt thời gian mang thai. Nước củ gai tươi an thai vô cùng hiệu quả và đã được các bác sỹ chứng nhận.
 
Top