Mock-Up là gì?lời khuyên khi sử dụng Mock-Up

thinhvmms

New Member
Mẫu mock-up là khái niệm bạn sẽ được nghe nhiều trong thiết kế, đặc biệt là trong các quá trình thiết kế chuyên nghiệp của các công ty lớn. Vậy mock-up là gì? Người ta sử dụng mock-up như thế nào trong việc tạo lập và sản xuất các sản phẩm kinh doanh của các thương hiệu? Lợi ích gì khi dùng Mock-up? Bài viết này Vicoders sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc trên!
Mockup là gì?
Mockup chính là những mô hình thiết kế có kích thước thu nhỏ, hoặc bằng kích thước thật, dùng để mô phỏng ý tưởng thiết kế tới đối tượng khách hàng là doanh nghiệp (trong vai trò bạn là người phải trình bày ý tưởng thiết kế tới họ). Mockup có thể là file pdf, photoshop, hoặc là một mô hình có thật. Mockup càng phức tạp và chi tiết, khách hàng của bạn càng nắm vững thông điệp và ý tưởng thiết kế mà bạn muốn truyền tải.

Lựa chọn công cụ phù hợp để tạo mockup
Bạn có thể thiết lập mockup trong các công cụ với mức độ từ cơ bản tới phức tạp, nâng cao hơn.
Về cơ bản, tất cả các thiết kế đều bao gồm ba bước: biến đổi đối tượng (transform tool), chế độ blend (blend modes), và smart object.
1. Để sử dụng chế độ smart object trong Photoshop, vào Layer > Smart Objects > Convert to Smart Object. Smart Object cho phép tác động lên đối tượng để thực hiện các thao tác như transform, filter,... mà không làm thay đổi thuộc tính của layer, hình ảnh hay vectơ gốc. Chức năng này giúp bạn giữ lại các đặc tính gốc của ảnh, mà vẫn có thể can thiệp và thiết kế bản mockup cho các hoạt động trong tương lai.

  1. Sử dụng công cụ biến đổi đối tượng (transform tool) để điều chỉnh góc độ, điều chỉnh độ nghiêng,... để thuận lợi cho việc chỉnh sửa đối tượng cho bản mockup.
  2. Lựa chọn một chế độ blend hợp lý, để điều chỉnh ánh sáng và bố cục hợp lý cho bản mockup (thường bạn nên sử dụng chế độ Multiply hoặc Overlay).
  3. Đừng quên những công cụ khác trong Photoshop có thể nâng cao hiệu quả trong thiết kế mockup, như đổ màu, điều chỉnh filter, và một số thủ thuật khác.
Vicoders - Chuyên gia Website Mobile App, bảo mật, SEO, marketing
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: Số 42, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Số điện thoại: 0985 136 895
Email: vicoders@gmail.com
Skype: vicoders
 
Top