Những dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày một "nát tươm"Thời gian vận hành đã lâu hay chủ nhân không biết phương pháp chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên đều khiến xế hộp nhanh xuống cấp. lúc thấy xuất hiện một trong số 7 dấu hiệu dưới đây, bạn nên mang xe tới gặp “bác sĩ” ngay tức thì để không tốn nhiều tiền và “liệt vị” giữa đường.


1. Tăng tốc khó khăn
Những dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày càng


Các tín hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày một "nát tươm"
Có thể nói tín hiệu này dễ nhận diện nhất đối với một chiếc xe đang xuống cấp nguy hiểm. khi đó, tài xế sẽ cảm nhận được sự ậm ạch, phản hồi chậm lúc vào số để tăng tốc dù đường chạy rất ngon.

Những chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô cho biết, dầu hiệu này thường cảnh báo về trục sái ở hệ thống lọc gió bị tắc nghẽn, rò rỉ nhiên liệu hoặc một vài chi tiết khác. Do tần suất hoạt động cao nhưng lại ít được vệ sinh bụi bẩn khiến cho chúng bị tắc nghẽn nên tốt nhất chủ xe nên mang ô tô nhà mình đi kiểm tra tại các trung tâm uy tín.

2. Vô lăng rung lắc
Những dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày càng


Trạng thái vô-lăng bị rung lắc hay thậm chí là “liệt tạm thời” sẽ khiến lái xe khó điều khiển xe, khó khởi động động cơ, trong thời kỳ vận hành có thể bị giật cục. Điều này không chỉ khiến nhiên liệu xe của bạn bị hao tốn nhanh mà còn có thể bị nguy hiểm khi lái xe vì ko điều khiển được kịp thời.

Vấn đề này thường xuất hành từ bugi xe bị hỏng, tỉ lệ xăng gió sai lệch hoặc áp suất động cơ bị mất. Trong trường hợp bugi ko hoạt động, người dùng có thể chuyển sang kiểm tra hệ thống dây cao thế. Tỉ lệ xăng gió lệch lạc có thể do quá nhiều xăng và gió vào buồng đốt vượt quá mức quy định hoặc rà soát van có bị rò rỉ hay đứt gãy chỗ nào ko để giải quyết lại.

3. Leo dốc khó khăn
Những dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày càng


Nguyên do chủ yếu khiến cho chiếc xe ô tô vượt dốc cạnh tranh là do nhiên liệu. lúc hệ thống lọc nhiên liệu bị tắc do cặn bẩn đọng lại lâu ngày sẽ khiến hệ thống bơm xăng phải hoạt động với tần suất lớn hơn. Xe chạy lên dốc cao sẽ cần dùng lượng xăng nhiều hơn thường nhật nhưng không đủ sẽ chẳng thể vận động nhanh được, ì ạch, thiếu công suất để leo dốc vì không đủ nhiên liệu.

4. Động cơ nóng nhanh
Những dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày càng


Động cơ nóng nhanh bất thường là điểm nhận dạng dễ nhất khi phần cứng đang “xuống sức”. Rất có thể là do ko đủ dầu bôi trơn so với mức quy định hoặc những chi tiết bị bẩn vì không được vệ sinh sau thời gian dài dùng.

5. Xuất hiện tiếng kêu bất thường
Những dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày càng


Chiếc xe phát ra những tiếng kêu thất thường cũng đang ngỏ ý cho thấy xe của bạn đang gặp phải vấn đề từ động cơ. thí dụ như hệ thống nhiên liệu ko đủ cung ứng cho xe chạy, một vài chi tiết bị mòn vì quá sức,… Hơn nữa, tín hiệu này rất khó để người dùng phát hiện ra bệnh ở chỗ nào nên cần được mang lại garage sớm để hồi phục lại chất lượng xe.

6. Tia lửa phụt ra từ ống xả
Những dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày càng


Những tín hiệu phát ra từ hệ thống ống xả cũng cho thấy trạng thái sử dụng về chiếc xe của quý khách. Hiện tượng phụt lửa cho thấy lượng nhiên liệu bơm vào buồng nổ đang quá tải hoặc bugi hoạt động kém hiệu quả khiến nhiên liệu không thể đốt cháy được. Trường hợp khác do bugi bị muội than bám vào hoặc dầu của động cơ lọt vào buồng đốt,…

7. Đèn Check Engine sáng
Những dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn ngày càng


Bình thường ở trên đồng hồ phía trước người lái xe sẽ có đèn Check Engine để báo hiệu cho tài xế biết xe đang vướng mắc gì bên trong. khi đèn sáng, điều trước tiên bạn nên kiểm tra là các chi tiết có lắp cảm biến bởi đây đều là những bộ phân liên quan trực tiếp đến lỗi của động cơ như cảm biến oxy, cảm biến khí nạp, hệ thống thông gió, bugi, bộ lọc xả khí, ống thông gió…

Nhìn chung, khi thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chiếc xế hộp của gia đình mình đang xuống cấp, tốt nhất chủ xe nên mang xe đến trọng điểm coi ngó và bảo dưỡng xe ô tô uy tín để rà soát. nếu như có vấn đề gì sẽ được khắc phục sớm, hạn chế rủi ro không may khi xe đang chạy trên đường.
 
Top