Những điêu kiêng kỵ khi kê giường ngủ bạn cần lưu ý

Khi sắp xếp giường ngủ gỗ đẹp, có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải chú ý né tránh, bạn nên lưu ý ở đầu giường ngủ, vị trí hướng giường ngủ
Vấn đề phong thủy của giường ngủ có liên quan đến nhiều mặt, trừ những điều cát, hung về phương vị giường ngủ và cát hung về hướng nằm ngủ.
Còn có sự ảnh hưởng môi trường xung quanh của giường ngủ, xem có gì tạo ra xung khắc với giường ngủ không?
Khi sắp xếp giường ngủ, có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải chú ý né tránh, có 4 điểm đáng quan tâm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ được những điều kiêng kỵ ấy, dưới đây xin giải thích từng điểm và nêu lên phương pháp hóa giải để các bạn tham khảo.
Tuyệt đối không kê giường ngủ dưới cửa sổ


Trong phong thủy, vị trí này không tốt và không thích hợp đối với an ninh của gia đình. Trừ một số trường hợp đặc biệt, nếu không, chúng ta nên cố gắng tránh kê đầu giường vào vị trí này.

Giường ngủ không được chặn dòng chuyển động của Khí
Hãy bảo đảm rằng luôn có một hướng đi rõ ràng từ cửa sổ tới cửa ra vào. Khi kê giường, bạn nên ý thức về điều này. Nguồn năng lượng Khí cần phải chuyển động liên tục xuyên suốt căn phòng mà không bị gián đoạn.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ hiện đại đối diện với cửa phòng


Khi kê giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gai chủ. Phần cơ thể nào của gia chủ đối diện với cửa phòng thì phần đó sẽ bị ảnh hưởng.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh
Nếu như gia chủ vô tình có thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh thì hãy nhanh chóng thiết kế lại ngay. Vì nhà tắm và nhà vệ sinh là nhưng nơi ẩm ướt, nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn và những mùi hôi khó chịu.

Tuyệt đối không đặt một tấm gương lớn ở phía trước giường


Trong phong thủy cho phòng ngủ, đây là điều Cấm Kị lớn. Gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào nên nếu đặt gương ngay trước giường thì gương có thể chuyển hướng (phản xạ) dòng sát khí trở lại về phía bạn.

Đầu giường kiêng chiếu thẳng/kê sát vào bếp
Lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không thích hợp với sức khỏe, vì sẽ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân…vv. Chúng ta nên kê giường ngủ tới chỗ khác trong phòng ngủ để tránh được nhiều tai nạn và bệnh tật, đau đớn.

Rút cục cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn dẽ gây ảnh hưởng không tốt như thế nào. Quy nạp lại theo ý kiến của phái các nhà phong thủy học, cho rằng sẽ có hại cho sức khỏe và tài vận của những người trong phòng.

Xem thêm: 99+ mẫu sofa gỗ hiện đại cho phòng khách thêm sang trọng

Nếu bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ với Nội Thất Lạc Gia qua số hotline 085.681.6688 để được tư vấn và giải đáp nhé !
 
Top