THỦ TỤC XIN CẤP LÝ LỊCH TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HÀ NỘI

Người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động tại VN thì cần có lý lịch tư pháp.

Trường hợp người nước ngoài chưa nhập cảnh VN hoặc đã nhập cảnh nhưng chưa đủ 06 tháng thì cần xin lý lịch tư pháp tại quốc gia mang quốc tịch. quy định của mỗi nước khác biệt được luật pháp cơ quan cấp lý lịch tư pháp là không giống nhau.
Đối bằng người nước ngoài đã lưu trú tại Việt Nam trên 06 tháng thì thủ tục xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài là một hoạt động bắt buộc đối với người nước ngoài đã và đang cư trú ở Việt Nam. Người nước ngoài có thể làm thủ tục xin lý lịch bốn pháp tại Sở bốn Pháp thức giấc, thị trấn địa điểm mà người nước ngoài đang tạm cư.
1. giấy tờ làm lý lịch tứ pháp đối với người nước ngoài:

Hộ chiếu, visa hoặc thẻ tạm trú.

Tờ khai đòi hỏi cấp phiếu lý lịch bốn pháp (theo Mẫu số 05a/2013/TT-LLTP).
Giấy xác nhận tạm cư có dấu đỏ công nhận của công an xã, phường, thành phố.
Các giấy tờ trong hồ sơ có thể nộp bản chứng nhận hoặc không cần. chứng nhận nhưng phải mang theo bạn dạng chính để đối chiếu.

2. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính xin cấp lý lịch tư pháp:

Số: 28/2009/QH12 Luật Lý lịch tư pháp.
Nghị định 111/2010/NĐ-CP quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.
Thông tư 13/2011/TT-BTP Về việc ban hành và chỉ dẫn sử dụng biểu mẫu và mẫu sổ lý lịch tứ pháp.
Thông tứ 174/2011/TT-BTC hướng dẫn hình thức thu, nộp, quản lý và dùng lệ phí tổn cấp phiếu lý lịch tư pháp .

Thông bốn liên tịch số 04/2012/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP ngày 10 tháng 05 năm 2012 chỉ dẫn trình tự, thủ tục tra cứu, xác minh, bàn luận cung cấp thông tin lý lịch tư pháp.
Thông bốn 16/2013/TT-BTP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tứ số 13/2011/TT-BTPngày 27 tháng 6 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ tư pháp về việc ban hành và chỉ dẫn dùng biểu mẫu và mẫu sổ lý lịch tư pháp.

Thời gian thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trường hợp người được yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

Nếu như bạn còn vướng mắc những vấn đề về thủ tục khi xin cấp phiếu lý lịch tư pháp. Đừng lo lắng vì đã có chúng tôi giải quyết giúp bạn

Luôn tư vấn nhiệt tình hướng dẫn theo từng trường hợp

Giúp khách hàng nộp hồ sơ

Dịch vụ luôn nhanh chóng kể cả đối với trường hợp khó hoặc cần gấp

Chi phí hợp lý, báo giá 1 lần, không phát sinh thêm chi phí khác.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 090 322 7787 – 09616 555 71

Cảm ơn quý khách hàng
 
Top