Đắk Lắk TTS có thể quay lại Nhật bằng những con đường nào?

linhgiang

Member
Được sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật là mong muốn của nhiều thực tập sinh. Những năm trước đây, chương trình TTS chỉ cho phép người lao động được làm việc tại Nhật Bản duy nhất 1 lần, còn bây giờ thì sao? Có những cách nào để quay lại Nhật Bản?

Trước tiên, để có thể quay lại Nhật lần 2 thì các bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:
-Thực tập sinh về nước đúng hạn hợp đồng, có giấy chứng nhận của Jitco
-Về nước ít nhất 6 tháng
-Không vi phạm pháp luật Nhật Bản trong thời gian làm việc tại đây, bên cạnh đó không được nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp…
Xem thêm: hồ sơ xin visa nhật gồm những gì
-Nếu quay lại Nhật làm việc thì chỉ được làm đúng ngành nghề đã được cấp trong visa trước đó
-Trường hợp quay lại Nhật Bản làm việc thì chỉ áp dụng với TTS đi đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại.
-Thời gian về Việt Nam không có tiền án, tiền sự, không vi phạm pháp luật Việt Nam.
Các con đường quay trở lại Nhật Bản lần 2
1.Quay lại Nhật Bản bằng con đường du học
Khi bạn đã sang Nhật 1 lần theo chương trình thực tập sinh thì bạn có thể quay lại Nhật Bản theo con đường du học. Việc đã từng sang Nhật Bản làm việc và có tiếng Nhật sẽ là lợi thế vô cùng lớn cho bạn khi đi du học Nhật Bản.
Xem thêm: nghiệp đoàn Nhật Bản
2.Quay lại Nhật bằng con đường làm việc cho công ty Nhật
Sau khi xin và làm việc tại một công ty Nhật Bản, họ sẽ cử các bạn sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian, thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là từ 3 đến 6 tháng.
3.Quay lại Nhật Bản bằng con đường kết hôn
Các bạn có thể quay lại Nhật Bản bằng con đường kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều được. Đây được coi là con đường dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất.
4.Quay lại Nhật bằng visa kỹ sư
Đối với những bạn trẻ có bằng cao đẳng, đại học có thể lựa chọn quay lại Nhật Bản bằng visa kỹ sư. Có rất nhiều đơn hàng kỹ sư cho người lao động lựa chọn, yêu cầu ở người lao động là có tối thiểu bằng cao đẳng và có trình độ tiếng Nhật khoảng N3 trở lên.
5.Quay lại Nhật Bản bằng con đường đi Nhật lần 2
Hiện nay, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đã cho phép người lao động quay trở lại làm việc ở chính ngành nghề mà người lao động đã xin visa trước đó. Quay lại Nhật lần 2 bằng chương trình XKLĐ lần 2 sẽ mang lại cho người lao động mức lương cao hơn và nhiều chế độ đãi ngộ tốt.
Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về những cách quay trở lại Nhật Bản. Từ đó có những lựa chọn hợp lý cho hướng đi cuộc đời mình. Chúc bạn thành công!
Tìm hiểu thêm: hồ sơ xin tư cách lưu trú nhật bản
 
Top