Tư vấn bảo trì bảo dưỡng xe nâng hàng

vnn47game

Member
Mỗi ngày, người tài xế sẽ thực hiện công việc kiểm tra tổng thể về nhớt máy, nhớt hộp số, dầu thủy lực, hệ thống nước làm mát, độ mòn của lốp xe, áp suất xe nâng và cuối cùng là hệ thống điện, đèn, còi. Nếu không kiểm tra trước khi vận hành sẽ không phát hiện kịp thời những hư hỏng và gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc, thậm chí gây tai nạn trong quá trình làm việc.
Bảo trì bảo dưỡng xe nâng là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị, phụ tùng xe nâng. Việc bảo trì xe nâng là một điều cần thiết và cần diễn ra xuyên suốt trong quá trình sử dụng chứ không phải đến lúc xảy ra sự cố mới quan tâm. Dù là xe hơi, xe ô tô tải hay xe nâng thì đều phải thay nhớt, lọc nhớt động cơ và hộp số. Chẳng hạn, bạn mua xe ô tô là xe nâng và sử dụng được 20.000 giờ thì sẽ tiến hành kiểm tra nhớt thủy lực và thấy chuyển sang màu đen thì phải thay. Nhớt hộp số cũng tương tự đi được khoảng 20.000 giờ là phải thay. Thay lọc dầu sau khi sử dụng được 1.000 giờ và ghi nhớ thay hai lần nhớt máy thì thay một lọc nhớt.
Bảo dưỡng, bảo trì xe nâng dầu:

– Sau mỗi lần bảo dưỡng bảo trì xe nâng chúng ta phải bơm mỡ cho xe và vô nhớt xích nâng, đồng thời phải vô mỡ cho tất cả bạc đạn bánh xe.

– Vệ sinh bộ phận lọc gió (sau khi sử dụng khoảng 70 giờ).

– Sau khi sử dụng liên tục 170 giờ, nên thay nhớt máy

– Nhớt máy là nhớt 40. Thay 8 lít nhớt cho một lần thay.

– Sau hai lần thay nhớt máy là một lần thay lọc nhớt.

– Dầu thắng là dầu 3-2. Chúng ta phải thường xuyên kiểm tra dầu thắng nếu thấy dầu đổi màu thì chúng ta cần thay dầu thắng.

– Sử dụng liên tục khoảng 1.000 giờ thay lọc dầu một lần.

– Sử dụng khoảng 20.000 giờ, chúng ta kiểm tra nhớt thủy lực nếu thấy nhớt bị đổi thành màu đen thì chúng ta thay nhớt thủy lực. Nhớt thủy lực là nhớt 10. Thay khoảng 50 lít. Sửa chữa xe nâng tại đà nẵng

– Nhớt hộp số là nhớt 90. Sau khi sử dụng khoảng 20.000 giờ ta thay nhớt hộp số.Bảo dưỡng, bảo trì xe nâng dầu:
- Vệ sinh xe nâng (vệ sinh khô, dùng xăng ,dầu hóa chất tẩy vết dơ, ten rỉ sét).
- Vệ sinh bình acquy, kiểm tra nước bình , châm nước bình acquy nếu bình thiếu nước.
- Kiểm tra hệ thống sạc bình , khi bình đầy có chức năng tự động ngắt hay không. Nếu chức năng này hư, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình.
- Bơm mỡ vào các bánh xe và các bộ phận chuyển động của xe
- Kiểm tra hệ thống thủy lực, van, ống dẫn nhớt, kiểm tra nhớt thủy lực nếu thiếu thì châm thêm, trường hợp nhớt thủy lực không thể sử dụng được thì phải thay thế.
- Kiểm tra động cơ chạy và hệ thống thủy lực phần nâng hạ, bơm mỡ bò vào nhông, xích, bạc đạn, các cơ cấu chuyển động .
- Vệ sinh các board mạch điện tử, kiểm tra các socket, đầu nối của dây điện, nêú có hiện tượng hư hỏng thì thay thế hoặc có biện pháp cách điện tốt nhất.
- Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, còi.
- Kiểm tra hệ thống trợ lực lái, chuyển động của hệ thống trợ lực lái, bơm dầu mỡ vào hệ thống trợ lực lá

Nếu quý khách có nhu cầu bảo trì bảo dưỡng xe nâng hàng hãy liên hệ với công ty Xe Nâng Việt tại Đà Nẵng của chúng tôi.

  • Với đội ngũ nhân viên có năng lực, được đào tạo bài bản, hiểu biết sâu về các dòng xe nâng , thành thạo các quy trình kỹ thuật tháo lắp, sửa chữa , bảo trì đối với từng loại xe nâng khác nhau.
  • Ngoài ra, chúng tôi sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại, phụ tùng nhập khẩu chất lượng cao, giá cạnh tranh.
 
Top