Vài điểm mù trên xe hơi các tài xế không nên bỏ qua

vankhmt3k6

Member
Điểm mù là yếu tố khôn xiết hiểm nguy khi tài xế ô tô. Điểm mù có thể là nguyên cớ dẫn đến va quẹt hay tai nạn liên lạc.

Điểm mù ô tô là gì?

Điểm mù là những khoảng không gian xung quanh xe bị che khuất và tài xế không thể nhìn thấy thông qua gương chiếu hậu hoặc nhìn trực tiếp. Điểm mù có thể gây ra bởi gương chiếu hậu hoặc kết cấu của xe, điểm mù trước xe, điểm mù sau xe.

Điểm mù có thể gây ra những cảnh huống hiểm nguy khi tài xế điều khiển xe chuyển làn đường, rẽ qua đường khác ở các vị trí đường giao nhau, ra vào bãi đỗ xe. Trong những trường hợp này, sẽ là đặc biệt nguy hiểm nếu các dụng cụ cùng tham dự giao thông khác chuyển di đúng vào vị trí của điểm mù xe. va có thể xảy ra vì người lái chẳng thể chủ động quan sát hết các phương tiện cùng tham dự liên lạc khác xung quanh cảm biến áp suất lốp steelmate
để xử lý cảnh huống.

Điểm mù hai bên thân xe

Các lái xe có nhiều kinh nghiệm về ô tô khuyến cáo, không nên điều khiển các công cụ chạy đồng thời ở hai bên xe tải hoặc ô tô buýt. Bởi từ vị trí của tài xế quan sát duyệt y gương chiếu hậu tồn tại những khoảng không gian rất lớn mà họ không thể quan sát được. Trong trường hợp những chiếc xe này chuyển làn, xe của bạn có thể gặp hiểm lớn nếu đang chuyển di đúng vào điểm mù của họ.

Điểm mù phía trước xe

Những chiếc xe lớn, có vị trí hiển thị tốc độ trên kính lái xe ô tô ca bin cao như xe tải, xe container, ... thường có những khoảng không gian phía trước xe mà lái xe chẳng thể quan sát được do chiều cao của đầu xe. Khi dự liên lạc bên cạnh những loại xe trên, bạn nên giữ khoảng cách an toàn, không di chuyển quá gần, cố vượt gấp, vì có thể tài xế không nhìn thấy bạn và dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Khi tham gia giao thông bên cạnh những chiếc xe lớn như xe tải, xe container ... không nên di chuyển phía trước quá gần đầu xe hoặc vượt gấp cắt ngang đầu xe. Những điều này có thể khiến bạn thiệt mạng oan khiên, do vậy hãy thật sự thận trọng.

Điểm mù do "cột chữ A"

Kết cấu ở đầu xe ô tô luôn có hai vị trí ở hai bên khung kính chắn gió (cột chữ A) gây ra điểm mù khá lớn hai bên đầu xe.

Điểm mù gây ra do "cột chữ A" có thể khắc phục bằng cách khi điều khiển xe, tài xế có thể nghiêng đầu để quan sát trong những trường hợp chuyển hướng.

Điểm mù sau xe

Đây chính là khoảng không gian lớn nhất mà lái xe chẳng thể quan sát tẩu nghe nhạc trên ô tô
được, khoảng không gian này đặc biệt hiểm khi lùi xe hoặc phanh gấp trên đường.

Phương pháp hạn chế và khắc phục điểm mù

hiện tại, nhiều hãng xe đã trang bị thêm nhiều công nghệ trên xe để tương trợ tài xế phát hiện ra chướng ngại vật ở những khu vực điểm mù như cảm biến, camera, tính năng cảnh báo điểm mù.

Đối với các xe không được trang bị các công nghệ trên, tài xế nên lắp thêm những thiết bị như gương cầu, camera, ...

song song, cánh lái xe điều khiển những chiếc xe có điểm mù lớn như xe tải, xe container ... nên chủ động giảm tốc độ, quan sát kỹ và vô cùng cảnh giác khi tài xế qua các khu vực đông dân cư, trường, các cung đường giao nhau ... để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.
 
Top